Sony XA bị bể mặt kính và đây là cách xử lý tốt nhất

Không quá bất ngờ khi Sony XA sau một thời gian ra mắt và được rất nhiều người dùng đón nhận, tin tưởng sử dụng bởi đây là mẫu smartphone được đánh giá là có thiết kế rất đẹp mắt cùng cấu hình cao, hiệu năng sử dụng ngoài sự mong đợi. Dù mặt kính đã được nhà sản xuất ưu ái trang bị kính cường lực cao cấp những hiện nay lỗi Sony XA bị nứt, bể mặt kính đang xảy ra rất nhiều.

Thông tin lỗi hư hỏng mặt kính Sony XA

Sau một khoảng thời gian dài sử dụng thiết bị thì điều gì đến cũng phải đến, những lỗi hư hỏng phần mềm khi các linh kiện bắt đầu xuống cấp do người dùng xài điện thoại không đúng cách và những lỗi hư hỏng phần cứng vì để điện thoại rơi, rớt va đập với vật cứng. Sony XA bị bể mặt kính là một trong những sự cố hư hỏng đáng chú ý nhất bởi vì đây là lớp kính bảo vệ bên ngoài cùng có chức năng bảo vệ màn hình Sony XA hiển thị bên trong khởi những tác nhân gây hại như nước, bụi bẩn, hay cả người dùng nữa.

Khi mặt kính bị hư hỏng thì đồng nghĩa với việc tấm bảo vệ không còn nữa nên rất nguy hiểm với những linh kiện bên trong nếu như người dùng vẫn cố tiếp tục xài. Bên cạnh đó tính thẫm mỹ của smartphone cũng xuống cấp trầm trọng, nhìn vô cùng xấu xí.


Nên làm gì khi Sony XA bị bể, hư hỏng mặt kính

Với cấu tạo màn hình Sony XA gồm 3 lớp và lớp mặt kính thường được gắn liền với lớp cảm ứng nên khi xyar ra sự cố hư hỏng bể, nứt mặt kính thì cảm ứng cũng sẽ bị "liên lụy" theo. Có một số trường hợp cảm ứng chỉ bị liệt một vài điểm tại những nơi mặt kính bị bể nhưng cũng có nhiều trường hợp cảm ứng bị chết toàn bộ màn hình, Lúc này người dùng không thể làm gì được trên thiết bị của mình và cần phải mang máy đi khắc phục sự cố sớm nhất.

Trước khi mang máy đến những trung tâm sửa chữa điện thoại bạn nên kiểm tra thật kĩ lại xem máy của bạn chỉ hỏng mặt kính hay có bị lỗi màn hình hiển thị ở bên trong hay không. Bởi nếu không phân biệt rõ 2 trường hợp này và bạn giao máy cho những nơi làm ăn không uy tín thì rất dễ bị "làm giá" lúc đo bạn phải bỏ ra số tiền khá lớn mới khắc phục được sự cố hư hỏng.

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều nơi cung cấp các dịch vụ sửa chữa điện thoại nhưng không phải nơi nào cũng làm ăn uy tín nên bạn hãy tìm hiểu rõ thông tin, dịch vụ mà nơi bạn sắp đến sửa chữa để có thể tránh được những trường hợp tiền mất tật mang không đáng có.


Sau khi khắc phục sự cố Sony XA hư hỏng, bể mặt kính thành công, bạn nên sử dụng một miếng dán màn hình chất lượng cùng với đó là tậu thêm một chiếc ốp lưng tốt cho chú dế yêu của mình để có thể an tâm trong quá trình sử dụng. Đặc biệt không nên để điện thoại gần giường ngủ vì rất có thể đè lên và không tốt cho sức khỏe, không để điện thoại trong túi quần quá chật hoặc để điện thoại trong cốp xe máy để tránh những lỗi hư hỏng đáng tiếc. Chúc bạn thành công!

Xem thêm:Share on Google Plus

About Trâm Hạ

Tôi là Hạ Trâm, là một Blogger chuyên chia sẻ những thông tin công nghệ, thử thuật điện thoại mới nhất hiện nay. Luôn cập nhật nhanh chóng và đầy đủ mỗi ngày. Mọi người ủng hộ mình nhé!

0 nhận xét:

Đăng nhận xét